ส่วนผสมที่มีคุณภาพ

ส่วนผสมแต่ละอย่างในสูตรอาหารของเราได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อประโยชน์ทางโภชนาการ มอบสิ่งที่สัตว์เลี้ยงต้องการเพื่อความสุข สุขภาพแข็งแรง และชีวิตที่ยืนยาว

A


Apples

แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารเพคตินและไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้

Ascorbic Acid

วิตามินซีรูปแบบหนึ่ง

B


Bananas

กล้วยอุดมไปด้วยวิตามินบี6 รวมถึงมีวิตามินซี แมงกานีส และใยอาหารในระดับปานกลาง

Barley (เกล็ด/เม็ดกลม)

เนื้อวัวที่สดสะอาด คัดสรรเฉพาะส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อ เนื้อซี่โครง หรือเนื้อหัวใจ โดยอาจจะมีส่วนที่ติดหนัง ไขมัน หรือส่วนอื่นๆ บ้าง ซึ่งเป็นปกติของวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์ ทั้งนี้ เนื้อวัวคือแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศ

Beta Carotene

เบต้าแคโรทีนคือสารต้านอนุมูลอิสระ โดยมีคุณสมบัติในการทำให้อนุมูลอิสระมีสภาวะเป็นกลาง

Biotin

วิตามินบีชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์มากสำหรับสัตว์เลี้ยง โดยช่วยควบคุมการเผาผลาญไขมันและโปรตีนให้เป็นปกติ

Blueberries

บลูเบอรี่อุดมไปด้วยวิตามินเอและซี โปรแทสเซียม ใยอาหาร และแคโรทีนอยด์ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง บลูเบอรี่ทำให้อาหารมีกลิ่น รสชาติ และสีของผลไม้สด

Brown Rice (เมล็ด/เกล็ด)

ข้าวกล้องทั้งเมล็ดที่นำมาบดหลังผ่านกระบวนการสีเพื่อนำเปลือกออกแล้ว โดยข้าวกล้องอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่สามารถแปลงเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีวิตามินบีและแร่ธาตุสูง

Broth/Stock

น้ำซุปที่ได้จากการเคี่ยวเนื้อสัตว์หรือโครงกระดูก

C


Calcium Carbonate

แคลเซียมคาร์บอเนตเป็นสารประกอบทางเคมีที่ใช้เป็นแหล่งเสริมแคลเซียมสำหรับร่างกาย โดยมีปริมาณแคลเซียมประกอบอยู่ไม่น้อยกว่า 38%

Calcium Iodate

แคลเซียมไอโอเดตเป็นแหล่งเสริมไอโอดีนสำหรับร่างกาย ช่วยให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้อย่างปกติและยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง อาทิ ช่วยเสริมการทำงานของระบบเผาผลาญอาหาร, ระบบประสาทและกล้ามเนื้อ, บำรุงผิวหนังและเส้นขน เป็นต้น

Calcium Pantothenate/Pantothenic Acid /d-Calcium Pantothenate

วิตามินชนิดละลายน้ำได้ซึ่งจำเป็นมากสำหรับร่างกาย มักจะรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า วิตามินบี5 หรือ กรดแพนโทเทนิก มีหน้าที่ในการสร้างโคเอ็นไซม์-เอ (CoA) และมีบทบาทในการเผาผลาญอาหารและการสังเคราะห์คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน และไขมัน วิตามินชนิดนี้ช่วยแปลงไขมันและน้ำตาลให้เป็นพลังงาน ช่วยรักษาบาดแผล และเสริมภูมิต้านทาน โดยเวลเนสเสริมวิตามินที่สำคัญนี้ทั้งในอาหารสำหรับสุนัขและแมว

Canola Oil

น้ำมันคาโนลาได้มาจากการสกัดเมล็ดต้นเรพ มีความบริสุทธิ์สูงโดยมีสารอื่นผสมมาในสัดส่วนไม่เกิน 3% ช่วยให้แคลอรี่แก่สัตว์เลี้ยงเพื่อนำไปใช้ในการสร้างพลังงาน มีกรดไขมันอัลฟ่าไลโนเลอิกและอัลฟ่าไลโนเลนิกซึ่งช่วยบำรุงขนให้มีสุขภาพดี

Carrageenan Gum

คาร์ราจีแนนกัมสกัดจากสาหร่ายสีแดงที่พบในเขตชายฝั่งแอตแลนติกเหนือ มักจะใช้ในอาหารสัตว์เลี้ยงประเภทกระป๋อง โดยมีคุณสมบัติในการจับตัวกับของเหลวเพื่อช่วยให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้น

Carrots

แครอทเป็นแหล่งของใยอาหารและแร่ธาตุชั้นเลิศ รวมถึงอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้าอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติในการทำให้อนุมูลอิสระมีสภาวะเป็นกลาง

Cassia Gum

แป้งที่ได้จากเอนโดสเปิร์มของเมล็ดพืชตระกูลแคสเซีย โดยผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนในการแยกเอนโดสเปิร์มออกจากเปลือกและปลายเมล็ด จากนั้นจึงนำมากรอง, บด, สกัด, และทำให้แห้ง แคสเซียกัมมักจะถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความหนืดหรือการจับตัวเป็นวุ้นให้กับอาหารประเภทกระป๋องทั้งสำหรับสุนัขและแมว โดยจำกัดปริมาณความเข้มข้นสูงสุดไม่เกิน 4000 ppm

Chicken

เนื้อไก่ที่สดสะอาดทั้งส่วนเนื้อและหนังจากไก่ทั้งตัว ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงและกรดไขมันชั้นเลิศ โดยเนื้อไก่มักจะเป็นส่วนผสมหลักของอาหารสุนัขและอาหารแมวหลายสูตร

Chicken Fat

ไขมันไก่ใช้ในการเคลือบอาหารหลังจากปรุงเสร็จแล้ว เพื่อช่วยเพิ่มรสอร่อยตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีกรดไขมันที่จำเป็นในการบำรุงผิวหนังและเส้นขน รวมถึงดีต่อสุขภาพของแมวเป็นอย่างยิ่ง เพราะไขมันไก่มีกรดอะราคิโดนิกและกรดไขมันที่ร่างกายของแมวไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้

Chicken Liver

ตับไก่เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศ อุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินดี, และวิตามินบีรวม

Chicken Meal

เมื่อเนื้อไก่ถูกนำมาผ่านกรรมวิธีการปรุงสุก ส่วนที่เป็นไขมันและน้ำจะถูกขับออกมา ช่วยให้เนื้อไก่นั้นมีความเข้มข้นมากขึ้น โปรตีนและไขมันที่เหลืออยู่ก็สามารถย่อยได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ สำหรับอาหารแมว เราเลือกใช้เนื้อไก่ปรุงแบบ Low-Ash ซึ่งเป็นการควบคุมระดับแร่ธาตุให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเพื่อป้องกันความผิดปกติของกระเพาะปัสสาวะ

Chicory Root Extract (Inulin)

ชิโครี่สามารถนำมาสกัดเป็นอินนูลิน หรือรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “พรีไบโอติก” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “โปรไบโอติกส์” โดยโปรไบโอติกส์คือแบคทีเรียดีที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียร้ายในทางเดินอาหาร การรับประทานใยอาหารที่มีโปรไบโอติกส์จึงช่วยให้ระบบย่อยอาหารสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ

Choline Chloride

โคลีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการทำงานของระบบสำคัญต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยการเผาผลาญพลังงานและบำรุงเนื้อเยื่อประสาท

Chondroitin Sulfate

คอนดรอยตินซัลเฟตเป็นส่วนหนึ่งของโมเลกุลโปรตีนขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกระดูกอ่อน มีประโยชน์อย่างยิ่งในการรักษามวลกระดูกอ่อนในสัตว์เลี้ยง

Copper Proteinate/Copper Sulfate

คอปเปอร์โปรติเนตและคอปเปอร์ซัลเฟตเป็นแหล่งทองแดงสำหรับร่างกาย มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบการหายใจ, การสังเคราะห์ฮีโมโกลบินในเลือด, และการสร้างคอลลาเจน อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลของกรดไขมัน

Cranberries

แครนเบอรี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ผงแครนเบอรี่สกัดเกิดจากการนำต้นแครนเบอรี่มาทำให้แห้ง โดยมีวิตามินซีอยู่เต็มเปี่ยม ส่วนผลแครนเบอรี่แห้งจะมีสารอาหารในระดับที่เข้มข้นกว่าผลสด เพราะผ่านกระบวนการขจัดน้ำและเนื้อที่ไม่จำเป็นออกไปแล้ว

Cranberry Fiber

ใยอาหารจากแครนเบอรี่เป็นเยื่อของทั้งส่วนเนื้อและผิวของผลแครนเบอรี่ อุดมไปด้วยวิตามินซี และช่วยให้อุจาระนิ่มเมื่อขับถ่าย ทั้งนี้ แครนเบอรี่ยังมีประโยชน์เป็นที่ประจักษ์มาอย่างยาวนานว่าช่วยรักษาการทำงานของระบบปัสสาวะให้เป็นปกติอีกด้วย

D


DHA

กรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก หรือ DHA คือกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่สำคัญต่อพัฒนาการของระบบประสาทในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม DHA มีส่วนช่วยเสริมโครงสร้างองค์ประกอบของสมองและเป็นกรดไขมันส่วนใหญ่ที่พบในสมอง มีบทบาทเป็นอย่างมากต่อพัฒนาการของระบบประสาทส่วนกลางและการทำงานของเรตินอล

Dicalcium Phosphate

ไดแคลเซียมฟอสเฟตเป็นแร่ธาตุที่มีส่วนประกอบของแคลเซียม 20% และฟอสฟอรัส 18% โดยมีฟอสฟอรัสที่สำคัญอยู่ครบถ้วน 100%

Dried Aspergillus oryzae Fermentation Product

เป็นเอ็นไซม์ช่วยย่อยที่ทำหน้าที่ในการย่อยโปรตีน, ไขมัน, และคาร์โบไฮเดรต และผสมอยู่ในอาหารในระดับที่เพียงพอและพอเหมาะ

Dried Bacillus licheniformis Fermentation Product

จุลินทรีย์มีชีวิตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งมักจะพบในทางเดินอาหารที่มีสุขภาพดี โปรไบโอติกส์อย่างจุลินทรีย์บาซิลลัสจะช่วยในการย่อยและดูดซึมอาหาร โดยอาหารเม็ดของเราทุกสูตรได้รับการควบคุมให้โปรไบโอติกส์เหล่านี้ยังคงมีชีวิตอยู่ตลอดอายุการเก็บรักษา

Dried Bacillus subtilis Fermentation Product

จุลินทรีย์มีชีวิตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งมักจะพบในทางเดินอาหารที่มีสุขภาพดี โปรไบโอติกส์อย่างจุลินทรีย์บาซิลลัสจะช่วยในการย่อยและดูดซึมอาหาร โดยอาหารเม็ดของเราทุกสูตรได้รับการควบคุมให้โปรไบโอติกส์เหล่านี้ยังคงมีชีวิตอยู่ตลอดอายุการเก็บรักษา

Dried Egg Product

ไข่ทั้งฟอง (ไม่รวมเปลือก) ที่ผ่านการปรุงสุกและทำให้แห้งมักจะถูกผสมเข้ากับอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงเพื่อเพิ่มโปรตีน ทั้งนี้ ในไข่ขาวดิบมีสารอะวิดินซึ่งขัดขวางการดูดซึมไบโอติน (วิตามินบี) เข้าสู่ร่างกาย ดังนั้น จึงไม่ควรให้สัตว์เลี้ยงรับประทานไข่ดิบ

Dried Kelp

เคลป์แห้งผลิตขึ้นจากสาหร่ายสองตระกูล เป็นแหล่งไอโอดีนชั้นเลิศ และอุดมไปด้วยใยอาหารที่มีประโยชน์

Duck

เนื้อเป็ดที่สดสะอาดจากเนื้อและหนังเป็ดโดยไม่รวมส่วนที่เป็นกระดูก เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศและอุดมไปด้วยกรดไขมัน

E


Enterococcus faecium

ดูคำอธิบายใน Micro-organism

F


Ferrous Proteinate

สารประกอบทางแร่ธาตุที่เป็นแหล่งของธาตุเหล็ก ทั้งนี้ อาหารของเราไม่มีส่วนประกอบของแร่สนิมเหล็ก แต่อาจพบได้ในอาหารที่มีการผสมสี

Ferrous Sulfate

สารประกอบทางแร่ธาตุที่เป็นแหล่งของธาตุเหล็ก และยังมีส่วนช่วยในการเติมออกซิเจนเข้าสู่เลือดและการย่อยกรดไขมัน

Flaxseed

เมล็ดแฟลกซ์มักจะรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่าเมล็ดลิน อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 มีใยอาหารสูง มีส่วนสำคัญในการบำรุงเส้นขนของสัตว์เลี้ยงให้เงางามมีสุขภาพดี รวมถึงช่วยในการเคลื่อนตัวของอาหารลงสู่ระบบย่อยอาหารอีกด้วย

Folic Acid

กรดโฟลิคเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบีที่มักจะเติมลงในอาหารสัตว์เลี้ยง ช่วยบำรุงเซลเม็ดเลือดแดงและช่วยในการย่อยกรดอะมิโน

G


Garlic Powder

กระเทียมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย

Glucosamine Hydrochloride

กลูโคซามีนเป็นน้ำตาลอะมิโนที่ได้มากจากการสกัดเปลือกสัตว์ทะเล (กุ้งและปู) มีบทบาทสำคัญในการสร้างและซ่อมกระดูกอ่อน รวมถึงช่วยบำรุงข้อต่ออีกด้วย

Ground Rice

ดูคำอธิบายใน Rice.

Guar Gum

กัวร์กัมเป็นสารสกัดจากเมล็ดกัวร์ที่มีถิ่นกำเนิดจากอินเดียและรัฐเท็กซัส มักจะใช้ในอาหารสัตว์เลี้ยงประเภทกระป๋อง โดยมีคุณสมบัติในการจับตัวกับของเหลวเพื่อช่วยให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการใช้ในอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ป่วยเป็นเบาหวานเพื่อช่วยชะลอการดูดซึมกลูโคสให้ช้าลง

H


Herring

เนื้อปลาเฮอร์ริงที่สดสะอาดจากปลาเฮอร์ริงทั้งตัวหรือบางส่วน อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า-3 ชนิดโซ่ยาวซึ่งจำเป็นมากสำหรับสุขภาพที่ดีของผิวหนังและเส้นขน ช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเป็นปกติ และช่วยเสริมการเรียนรู้ของลูกสุนัข

Herring Meal

เนื้อปลาเฮอร์ริงที่ผ่านกระบวนการอบแห้งและป่น โดยมีส่วนประกอบของน้ำหลงเหลืออยู่ไม่เกิน 10% เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศ อุดมไปด้วยแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, และกรดไขมันโอเมก้า-3 ชนิดโซ่ยาวซึ่งจำเป็นมากสำหรับสุขภาพที่ดีของผิวหนังและเส้นขน ช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเป็นปกติ และช่วยเสริมพัฒนาการทางสมองของลูกสุนัข

Hydrolyzed Yeast

เป็นแหล่งโปรตีนที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและวิตามินบี รวมถึงมีคุณสมบัติตามธรรมชาติในการช่วยเสริมรสชาติอาหารให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น

I


Iron Proteinate

สารประกอบทางแร่ธาตุที่เป็นแหล่งของธาตุเหล็ก และยังมีส่วนช่วยในการเติมออกซิเจนเข้าสู่เลือดและการย่อยกรดไขมัน

L


Lactobacillus acidophilus

ดูคำอธิบายใน Live Micro-organism.

Lactobacillus casei

ดูคำอธิบายใน Live Micro-organism.

Lactobacillus plantarum

ดูคำอธิบายใน Live Micro-organism.

Lamb

เนื้อแกะสดสะอาด คัดสรรเฉพาะส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อ เนื้อซี่โครง ลิ้น หรือเนื้อหัวใจ โดยอาจจะมีส่วนที่ติดหนัง ไขมัน หรือส่วนอื่นๆ บ้าง ซึ่งเป็นปกติของวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์ ทั้งนี้ เนื้อแกะคือแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศ

Lamb Meal

เนื้อแกะที่ผ่านกระบวนการขับน้ำออก เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศ และมีความเสี่ยงต่ำต่อการกระตุ้นอาการภูมิแพ้

L-Carnitine

คาร์นิทีน หรือ แอล-คาร์นิทีน เป็นวิตามินที่คล้ายกับสารประกอบที่ร่างกายสังเคราะห์ขึ้นจากกรดอะมิโน ไลซีนและเมทิโอนีน สามารถพบได้ในอาหารจากเนื้อสัตว์ และอาหารโปรตีนสูง (ไม่พบในอาหารจากพืช) แอล-คาร์นิทีนช่วยในการเผาผลาญไขมัน และจากงานศึกษาทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดยังพบอีกด้วยว่าสามารถใช้ในการช่วยลดน้ำหนักในสุนัขและแมวที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน

Live Micro-organisms

จุลินทรีย์ดีตามธรรมชาติ (แบคทีเรียที่เป็นมิตร) ซึ่งช่วยรักษาสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ ช่วยในการย่อยอาหาร จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซับสารอาหารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

M


Manganese Proteinate/ Manganese Sulfate

สารประกอบที่เป็นแหล่งของแมงกานีส ซึ่งแมงกานีสที่ได้จากแมงกานีสโปรติเนตยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย แมงกานีสช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์หลายชนิด รวมถึงการดึงกรดไขมันไปใช้งาน

Menhaden Fish Meal

เนื้อปลาเมนฮาเดนที่ผ่านกระบวนการอบแห้งและป่น โดยมีส่วนประกอบของน้ำหลงเหลืออยู่ไม่เกิน 10% เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศ อุดมไปด้วยแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, และกรดไขมันโอเมก้า-3 ชนิดโซ่ยาวซึ่งจำเป็นมากสำหรับสุขภาพที่ดีของผิวหนังและเส้นขน ช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเป็นปกติ และช่วยเสริมพัฒนาการทางสมองของลูกสุนัข

Mixed Tocopherols

ส่วนผสมของวิตามินอีรูปแบบต่างๆ มักจะใช้เพื่อประโยชน์ในการถนอมอาหาร ช่วยให้ไขมันคงรูป ป้องกันการบูดเสียของอาหาร ทั้งนี้ ปฏิกริยาการคงรูปมีความแตกต่างกันไปตามชนิดของไขมันที่ใช้

N


Natural Chicken Flavor

สารแต่งรสไก่จากธรรมชาติทำมาจากเนื้อไก่แท้ๆ ผสมกับกรดอะมิโนและแร่ธาตุตามธรรมชาติต่างๆ เพื่อช่วยแต่งรสอาหารสุนัขและอาหารแมวให้อร่อยยิ่งขึ้น

Natural Flavor

สารแต่งรสจากธรรมชาติผลิตจากการผสมกรดอะมิโนและแร่ธาตุตามธรรมชาติต่างๆ โดยปราศจากส่วนผสมของเนื้อสัตว์ เพื่อช่วยแต่งรสอาหารสุนัขและอาหารแมวให้อร่อยยิ่งขึ้น

Natural Fish Flavor

สารแต่งรสปลาจากธรรมชาติทำมาจากเนื้อปลาแท้ๆ ผสมกับกรดอะมิโนและแร่ธาตุตามธรรมชาติต่างๆ เพื่อช่วยแต่งรสอาหารสุนัขและอาหารแมวให้อร่อยยิ่งขึ้น

Niacin

ไนอาซินเป็นวิตามินบีที่สามารถพบได้ทั่วไปในธัญพืชต่างๆ แต่เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมของอาหารโดยไม่ได้ผ่านกรรมวิธีที่เหมาะสม ไนอาซินจะถูกทำปฏิกริยาจนอยู่ในรูปแบบที่สัตว์เลี้ยงไม่สามารถนำไปใช้งานได้ ดังนั้น ผู้ผลิตจึงมักเติมไนอาซินเสริมเข้าไปในอาหารสัตว์เลี้ยง เพื่อช่วยในการดูดซึมและใช้งานโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, และไขมัน รวมถึงช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

O


Oatmeal

ผลิตจากข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดหรือข้าวโอ๊ตที่ผ่านการรีดแบน โดยควบคุมให้มีเส้นใยอาหารดิบไม่เกิน 4% โดยโอ๊ตมีลเป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตชนิดย่อยง่ายชั้นเลิศ รวมถึงมีโปรตีนและใยอาหาร

Oat Fiber

ใยอาหารจากข้าวโอ๊ตได้มาจากการสกัดเปลือกข้าวโอ๊ต เป็นแหล่งชั้นเลิศของใยอาหารทั้งชนิดละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ

Oat Groats

ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดเป็นธัญพืชเต็มเมล็ดคุณภาพสูง อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตชนิดย่อยง่ายเหมาะกับการให้พลังงานสำหรับสัตว์เลี้ยงในแต่ละวัน มีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร และมีวิตามินบีสูง

Omega Fatty Acids

เป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนซึ่งมีพันธะคาร์บอนคู่ในตำแหน่งที่ 3 (O-3's) และตำแหน่งที่ 6 (O-6's) นับจากหางโซ่โครงสร้างของกรดไขมัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว กรดไขมันโอเมก้าจะประกอบไปด้วยไลโนเลอิก, อัลฟา ไลโนเลอิก, EPA และ DHA

P


Pears

แพร์เป็นเหล่งเพคตินและใยอาหารชนิดละลายน้ำชั้นเลิศ

Peas

ถั่วลันเตาเป็นแหล่งโปรตีนและใยอาหารชั้นเลิศ และเป็นหนึ่งในตัวแทนวัตถุดิบประเภทพืชผักสีเขียวที่ยอดเยี่ยม

Potassium Chloride

โปแทสเซียมมักจะพบได้ในอาหารสัตว์เลี้ยงทั่วไป โดยมีสัดส่วนโปรแทสเซียม 40% และคลอไรด์ 60% มีประโยชน์ในการช่วยรักษาสมดุลของกรดเบสในร่างกายของสัตว์เลี้ยง

Potatoes

มันฝรั่งที่ผ่านการปรุงสุกทั้งเปลือก อุดมไปด้วยวิตามินบี, คาร์โบไฮเดรต, สังกะสี, วิตามินซี, ทองแดง, เหล็ก, แมงกานีส, ไนอาซิน, และโปรแทสเซียม

Prebiotics

พรีไบโอติกมักจะพบมากในสารสกัดรากชิโครี่ มีส่วนประกอบหลักคืออินูลินซึ่งเป็นแหล่งอาหารสำหรับโปรไบโอติกส์ (ดูด้านล่าง)

Probiotics

ดูคำอธิบายใน Live Micro-organisms

Pyridoxine Hydrochloride

ไพโรดอกซินไฮโดรคลอไรด์เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบีไพโรดอกซินที่มักจะใช้เสริมในอาหารสัตว์เลี้ยง โดยไพโรดอกซินมีความสำคัญมากในการเผาผลาญโปรตีน

R


Riboflavin

ไรโบฟลาวินมักถูกใช้ในการเสริมวิตามินบีรวมในอาหารสัตว์เลี้ยง โดยช่วยเสริมการเจริญเติบโต รวมถึงช่วยในการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตและกรดอะมิโน

Rice/Ground Rice

หากไม่ได้ระบุว่าเป็นข้าวกล้อง ข้าวที่เรานำมาใช้ก็คือข้าวที่ผ่านการนำเปลือกออกแล้ว โดยมีทั้งแบบข้าวเต็มเมล็ดและข้าวบดขึ้นอยู่กับแต่ละสูตรอาหาร ทั้งนี้ ข้าวเหมาะกับการเป็นส่วนผสมสำหรับอาหารแมวเพราะมีแร่ธาตุต่ำ โดยเฉพาะแมกนีเซียม ซึ่งการควบคุมปริมาณแร่ธาตุเป็นเรื่องสำคัญสำหรับแมวที่ป่วยเป็นโรคทางเดินปัสสาวะ

Rosemary Extract

โรสแมรี่ (Rosemarinus Officinalis) เป็นสารถนอมอาหารตามธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงในการต้านอนุมูลอิสระ

S


Salmon

เนื้อปลาแซลมอนที่สดสะอาดจากปลาแซลมอนทั้งตัวและแบบตัดแต่ง เป็นเหล่งโปรตีนคุณภาพสูงชั้นเลิศ อุดมไปด้วยแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, กรดไขมันโอเมก้า-3 ชนิดโซ่ยาว ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพที่ดีของผิวหนังและเส้นขน รวมถึงช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างปกติ

Salmon Meal

เนื้อปลาแซลมอนที่ผ่านการปรุงสุก ทำให้สารอาหารเข้มข้นขึ้น มีโปรตีนและไขมันคุณภาพสูงที่ย่อยง่าย นอกจากนั้น ยังอุดมไปด้วยแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, กรดไขมันโอเมก้า-3 ชนิดโซ่ยาว ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพที่ดีของผิวหนังและเส้นขน ช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างปกติ รวมถึงช่วยเสริมพัฒนาการทางสมองของลูกแมวและลูกสุนัข

Salmon Oil

น้ำมันปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 โดยเฉพาะ EPA และ DHA

Salt/Sodium Chloride

โซเดียมและคลอไรด์มักพบได้ในอาหารสัตว์เลี้ยงทั่วไป โดยมีสัดส่วนของโซเดียม 39% และคลอไรด์ 61% ซึ่งจำเป็นต่อการช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกายสัตว์เลี้ยง

Sodium Selenite

เป็นแหล่งของธาตุซีลีเนียมในปริมาณน้อย เนื่องจากสัตว์เลี้ยงต้องการซีลีเนียมในปริมาณเพียง 0.1 ส่วนต่อล้านเท่านั้น ซึ่งโซเดียมซีลีไนต์ไม่ก่อให้เกิดโซเดียมในระดับที่มีนัยสำคัญ ดังนั้น จึงไม่รบกวนสมดุลของน้ำในร่างกาย

Spinach

ผักโขมอุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์มากเป็นพิเศษ รวมถึงเบต้าแคโรทีนและลูทีน อีกทั้งยังมีเควอซิทีนซึ่งเป็นพฤกษเคมีที่คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งขอแมกนีเซียมและแมงกานีสอีกด้วย

Squash

สควอชมีถิ่นกำเนิดในอเมริกาเหนือ ถูกนำมาใช้ทำอาหารในเม็กซิโกตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีก่อนคริสตศักราช ชาวอาณานิคมนิวอิงแลนด์เป็นผู้เริ่มใช้ชื่อเรียกว่าสควอช โดยนำมาจากคำเรียกผักของคนพื้นเมือง สควอชหรือซูกินี่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน, วิตามินซี, และโปแทสเซียม

Sunflower Oil

น้ำมันเมล็ดทานตะวันที่เรานำมาใช้มีความบริสุทธิ์ไม่ต่ำกว่า 97% มีประโยชน์ในการให้พลังงานและแคลอรี่ที่เพียงพอตามที่สัตว์เลี้ยงต้องการ นอกจากนี้ ยังมีกรดไขมันที่จำเป็น อาทิ กรดไขมันอัลฟาไลโนเลอิก (กรดไขมันโอเมก้า-6) ซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุงสุขภาพผิวหนังและเส้นขน

Sweet Potatoes

มันเทศเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนชั้นเลิศ อุดมไปด้วยวิตามิน, แร่ธาตุ, และเบต้าแคโรทีน แป้งที่พบในมันเทศสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ง่ายและแปลงเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว มันเทศเป็นตัวแทนของพืชผักที่มีสีเข้มชั้นดี

T


Taurine

ทอรีนเป็นสารประกอบที่คล้ายคลึงกับกรดอะมิโน มีความจำเป็นต่อการทำงานของดวงตาและหัวใจ

Thiamin Mononitrate

เป็นรูปแบบหนึ่งของไทอามีนหรือวิตามินบี 1 เนื่องจากไทอามีนถูกความร้อนทำลายได้ง่าย ดังนั้น ในอาหารสัตว์เลี้ยงทั้งชนิดเม็ดและชนิดกระป๋องจึงจำเป็นต้องมีการเสริมไทอามีนเพิ่มเติม

Tomato Pomace

กากมะเขือเทศเป็นการผสมเนื้อ, เปลือก, และเม็ดมะเขือเทศบดเข้าด้วยกัน เป็นแหล่งใยอาหารชนิดละลายน้ำชั้นเลิศ และอุดมไปด้วยไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

Tomatoes

มะเขือเทศทั้งผลเป็นแหล่งของวิตามินซีชั้นเลิศ อุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์ ไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ

Turkey

เนื้อไก่งวงที่สดสะอาด คัดสรรเฉพาะส่วนเนื้อและหนังที่นำกระดูกออกแล้ว เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงและกรดไขมันที่จำเป็นชั้นเลิศ

Turkey Meal

เนื้อไก่งวงปรุงสุกที่ผ่านกระบวนการขจัดน้ำและไขมันส่วนเกินออก ทำให้มีสารอาหารเข้มข้น เป็นแหล่งของโปรตีนและไขมันที่ย่อยง่าย

V


Venison

เนื้อกวางที่สดสะอาด คัดสรรเฉพาะส่วนกล้ามเนื้อและเนื้อซี่โครง โดยอาจจะมีส่วนที่ติดหนัง ไขมัน หรือส่วนอื่นๆ บ้าง ซึ่งเป็นปกติของวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์ เนื้อกวางจัดเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด

Vitamin A Supplement

วิตามินเอมักจะถูกเสริมลงในอาหารสัตว์เลี้ยงทั่วไป โดยในบางครั้งวิตามินเออาจจะถูกระบุบนฉลากว่าวิตามินเอ-อะซิเตท เป็นวิตามินชนิดที่ละลายในไขมัน และเป็นโภชนาการที่จำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยง

Vitamin B12 Supplement

วิตามินบี 12 ในบางครั้งอาจจะถูกระบุด้วยชื่อทางเคมีว่าไซยาโนโคบาลามิน พบได้ในอาหารที่มีส่วนผสมอของเนื้อสัตว์เท่านั้น โดยสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ได้รับวิตามินบี 12 ในระดับที่เพียงพอจากจุลินทรีย์ในลำไส้ อย่างไรก็ตาม สัตว์เลี้ยงที่ได้รับยาปฏิชีวนะจำเป็นต้องได้รับการให้วิตามินบี 12 เสริม

Vitamin C

วิตามินซี รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่ากรดแอสคอร์บิคหรือกรดแอล-แอสคอร์บิค เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ พบมากในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว, มะเขือเทศ, และมันฝรั่ง

Vitamin D3 Supplement

วิตามินดีมักจะถูกเสริมลงในอาหารสัตว์เลี้ยงทั่วไป โดยในบางครั้งวิตามินดีอาจจะถูกระบุบนฉลากว่าโคเลแคลซิเฟอรอล เป็นวิตามินชนิดที่ละลายในไขมัน และเป็นโภชนาการที่จำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยง

Vitamin E Supplement

วิตามินอีมักจะถูกเสริมลงในอาหารสัตว์เลี้ยงทั่วไป โดยในบางครั้งวิตามินดีอาจจะถูกระบุบนฉลากว่าดี-อัลฟา-โทโคฟีรอลอะซิเตท เป็นวิตามินชนิดที่ละลายในไขมัน และเป็นโภชนาการที่จำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยง

W


Whitefish Meal

ปลาเนื้อขาวที่ผ่านกระบวนการปรุงสุก มีสารอาหารเข้มข้น เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงและไขมันที่ย่อยง่าย อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ชนิดโซ่ยาวซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพที่ดีของผิวหนังและเส้นขน ช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างปกติ ทั้งนี้ สำหรับอาหารแมว เราเลือกใช้ปลาเนื้อขาวปรุงแบบ Low-Ash ซึ่งเป็นการควบคุมระดับแร่ธาตุให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเพื่อป้องกันความผิดปกติของกระเพาะปัสสาวะ

Y


Yucca Schidigera Extract

ยัคคาเป็นพืชทะเลทรายชนิดหนึ่ง อุดมไปด้วยกรดช่วยย่อยตามธรรมชาติ รวมถึงมีคุณสมบัติในการช่วยลดกลิ่นอุจาระของสัตว์เลี้ยง

Z


Zinc Proteinate/Zinc Sulfate

สารประกอบแร่ธาตุสังกะสี ซึ่งจำเป็นต่อการเสริมสร้างเส้นขน, ผิวหนัง, กระดูก, กล้ามเนื้อ, และเลือด นอกจากนี้ยังช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบสืบพันธุ์อีกด้วย